Lắp đặt điều hòa âm trần

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 690 | Cật nhập: 4/26/2021 10:14:54 AM | RSS

Bạn vừa mới sắm chiếc điều hòa âm trần nối ống gió. Bạn mong muốn có cách lắp đặt điều hòa âm trần nối gió đúng kĩ thuật và nhanh chóng nhất. Vậy chúng ta cần phải thực hiện lắp đặt như thế nào cho hợp lí nhất. Mời các bạn hãy đọc bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn biết được cách lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió nhé!

Lắp đặt điều hòa âm trần

Các bước lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió

Việc thực hiện lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió cần đảm bảo thực hiện 5 bước sau đây:

Bước 1: Thực hiện lắp đặt dàn lạnh máy điều hòa

Bạn có biết rằng thực hiện lắp đặt dàn lạnh máy điều hòa âm trần ống gió khó khăn hơn nhiều so với các loại điều hòa mà chúng ta treo tường. Bởi điều hòa âm trần nối ống gió nặng hơn, lớn hơn và công kềnh hơn rất nhiều. Bởi vậy khi bạn thực hiện lắp đặt đối với loại điều hòa này cần có kĩ thuật cao và hiệu quả nhất.

Bước 2: Thực hiện lắp đặt dàn nóng máy điều hòa

Đối với việc lắp đặt dàn nóng điều hòa âm trần nối ống giá bạn cần phải lắp đặt đúng kĩ thuật. Đặc biệt cần phải lưu ý công tác an toàn cho bản thân mình vì công suất của dàn nóng rất mạnh.

Lắp đặt điều hòa âm trần

Bước 3: Thực hiện nối ống gas điều hòa

Lắp đặt điều hòa âm trần

Bước 4: Thực hiện đấu dây điện

Dây nối giữa dàn lạnh và dàn nóng được kẹp bằng loại kẹp dây. Và chắc chắn các mối nối cố định và đảm bảo an toàn.

Bước 5: Thực hiện rút chân không nạp ga và chạy máy điều hòa

Sau khi bạn đã thực hiện các bước trên theo đúng kĩ thuật thì cần phải thực hiện chạy thử xem máy điều hòa đã hoạt động ổn định hay chưa.

Một số lưu ý khi thực hiện lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió

  • Khi thực hiện lắp đặt dàn nóng của máy điều hòa cần phải xem xét các yếu tố về hướng gió đã phù hợp chưa. Khi bạn lựa chọn vị trí phù hợp nhất sẽ giúp cho máy điều hòa sử dụng được tốt nhất.
  • Không lắp đặt cục nóng ở vị trí cao quá vì như vậy sẽ khó khăn trong quá trình vệ sinh, bảo dưỡng…
  • Lắp đặt dàn lạnh tại vị trí thoáng nhất trong căn phòng.

Trên đây chúng tôi đã mách bạn cách lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió chính xác, hiệu quả nhất. Việc lắp đặt này cần sự chuyên môn, kĩ thuật cao chính vì vậy bạn hãy liên hệ với công ty sửa điện lạnh uy tín để được các nhân viên hỗ trợ lắp đặt nhé!